Nước trái đất không đến từ sao chổi

Các dữ liệu từ tàu vũ trụ Rosetta và robot Philae cho thấy sao chổi không đem nước tới trái đất trong quá khứ như giới khoa học xác định trước đây.

Theo tạp chí Science, các chuyên gia Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) đã nghiên cứu dữ liệu do tàu Rosetta và robot Philae thu thập được từ sao chổi 67P/Churyumov-Gerasimenko và đánh giá nước trong sao chổi khác với nước trên trái đất.

Robot Philae trên bề mặt sao chổi 67P - (Ảnh: Reuters)

Nước trên trái đất có đặc điểm riêng biệt. Nước trên trái đất được cấu tạo từ nguyên tử hydrogen và oxy, nhưng thỉnh thoảng một nguyên tử hydrogen được thay thế bằng nguyên tử deuterium. Trung bình cứ 10.000 phân tử nước thì có ba nguyên tử deuterium.

Nhóm nghiên cứu ESA cho biết nước có mặt trên sao chổi 67P nặng hơn nước trên trái đất gấp ba lần. Do đó khó có khả năng sao chổi đã đem lại nước tới trái đất để tạo thành sự sống trên hành tinh xanh hàng tỉ năm trước đây.

Giáo sư Kathrin Altwegg thuộc nhóm nghiên cứu Rosetta cho biết sao chổi 67P đến từ vành đai Kuiper trong hệ mặt trời. Các kết quả mới công bố cho thấy nước trên trái đất không thể đến từ “bể chứa” của vành đai Kuiper.

Các chuyên gia cho rằng nhiều khả năng thiên thạch mới là phương tiện mang nước tới trái đất. Thiên thạch trong hệ mặt trời được hình thành gần trái đất hơn là các sao chổi, do đó có khả năng đâm vào trái đất cao hơn và mang theo nước xuống mặt đất.

Kể từ tháng 8 vừa qua, tàu Rosetta đã tiếp cận sao chổi 67P. Hiện robot Philae đã hết pin và đang “ngủ đông”, nhưng vẫn kịp thu thập một khối lượng dữ liệu lớn.

Tàu Rosetta vẫn đang tiếp tục quan sát sao chổi 67P để thu thập dữ liệu.

Theo Tuổi Trẻ

Công ty VSky Việt Nam có hơn 11 năm kinh nghiệm (2010-2021) chuyên Tư vấn, cung cấp Thiết bị và chuyển giao Công nghệ trong lĩnh vực xử lý nước:

- Lọc nước dân dụng (Gia đình, Chung cư, Nhà phố, Biệt thự, Lâu đài...)

- Lọc nước công nghiệp (Nhà máy, Nhà xưởng, Trường học, Bệnh viện, Nhà hàng, Khách sạn, Tòa nhà văn phòng...)

- Lọc nước sản xuất (Dệt nhuộm, Hóa chất, Lò hơi, Sơn, Chế biến, Hóa chất, Mỹ phẩm, Dược phẩm, Điện tử, Thực phẩm...)

 

Liên hệ chính Hãng:

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM

CHUYÊN GIA LỌC NƯỚC DÂN DỤNG & CÔNG NGHIỆP

Văn phòng:         Số 649 Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại:          024 3995 4990  -  Hotline: 0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)

Email:                   locnuoc360.com@gmail.com   -    vskygroup.com@gmail.com

Website:             www.locnuoc360.com    -   www.vskygroup.com

Fanpage:             www.facebook.com/VskyLocnuocvakhongkhi

 

Tags:  Máy lọc nước RO, Máy lọc nước UF, Máy tạo nước điện giải, Thiết bị lọc nước tổng, Lọc nước tổng biệt thự, Lọc nước tổng lâu đài, Lọc nước tổng nhập khẩu Mỹ, Lọc nước tổng tòa nhà, Lọc nước cho trường học, Lọc nước cho nhà hàng, Lọc nước cho khách sạn, Lọc nước cho Resort, Lọc nước cho nhà máy nhà xưởng, Lọc nước cho bệnh viện, Lọc nước cho trang trại

Chia sẻ:

Đóng góp ý kiến

Sale

Không sẵn có

Hết hàng