Rộ tin đồn “nước đun sôi để nguội gây ưng thư”

Người đăng:   Vsky Admin

Gần đây rộ tin đồn “nước đun sôi để nguội gây ưng thư” trong xã hội và trên mạng internet, vậy thực sự vấn đề này là như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Theo VOV, "tưởng đây là cách an toàn khi đáp ứng nguyên tắc “ăn chín uống sôi”, thế nhưng nước sôi để uống nhiều nguy hại hơn chúng ta tưởng rất nhiều" Bởi những lý do sau đây: Rộ tin đồn “nước đun sôi để nguội gây ưng thư”

- Nước sau khi đun sôi và để nguội trên 2 giờ đồng hồ vi khuẩn sẽ xuất hiện trở lại và sau 24 giờ, lượng vi khuẩn đã tăng lên rất nhiều.

- Nước đun sôi để nguội lâu ngày sẽ sẽ sản sinh ra muối axit nitrat vây ung thư. Vì thế, nước đun sôi để nguội tốt nhất là dùng trong ngày và không nên sử dụng khi nước đã quá 3 ngày.

- Các bác sĩ, chuyên gia khuyến cáo không nên uống nước đun sôi để nguội lâu ngày vì lượng ôxy trong nước đã bốc đi gần hết, những vật hữu cơ bị phân giải và những vật vô cơ lắng xuống, khiến giá trị của nước uống bị mất đi.

Nước đun sôi để nguội có thực sự gây ung thư?

Nước đun sôi để nguội có thực sự gây ung thư?

Sự thật sau tin đồn nước đun sôi để nguội gây ung thư

Thực tế, nước đun sôi để nguội nếu để quá 1 ngày trong điều kiện bình thường thì sẽ bị thay đổi mùi vị, có chất cặn và kết tủa ở dưới đáy cốc. Những chất này hoàn toàn có thể nhìn thấy bằng mắt thường được và nước chỉ khó uống chứ không ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Vì thế, những thông tin mà bài báo đưa ra bên trên hoàn toàn không chính xác.

Phân tích lập luận ''Uống nước đun sôi để nguội gây ung thư"

1. Nước sôi để nguội đúng là có khả năng tái nhiễm khuẩn, nhưng tốc độ và mức độ tái nhiễm khuẩn còn phụ thuộc rất nhiều vào môi trường xung quanh, đặc biệt là cách bảo quản của người sử dụng. Vì thế, tốt nhất nên bảo quản nước trong bình kín trước trong vòng 2 giờ sau khi nguội.

2. Có câu nói rằng: “Năng lượng không tự nhiên sinh ra, không tự nhiên mất đi mà chỉ chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác”. Vì thế, muốn hình thành muối axit nitrat trong nước sôi để nguội thì ít nhất phải có nitrat trong nguồn nước cấp vào. Vì thế, người tiêu dùng nên sử dụng các thiết bị lọc nước để lọc bỏ nitart có trong nguồn nước đầu vào.

3. Chúng ta không phủ nhận oxy có trong nước rất tốt cho sức khỏe, nhưng lượng oxy trong nước uống dù ít hay nhiều đều không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Bởi oxy có trong không khí rất nhiều, mỗi lần thở sâu, hít căng lồng ngực cho ta một lượng ô xy lớn gấp nhiều lần lượng ô xy có trong nước uống cả tháng.

Nước đun sôi để nguội có an toàn để uống?

Nước đun sôi để nguội có an toàn để uống?

Ngoài ra, theo thông tin được biết thì các nhà khoa học trên thế giới đều chưa tìm thấy bằng chứng hoặc mối liên hệ giữa uống nước đun sôi để nguội và bệnh ung thư. Đồng thời, các tổ chức y học khắp nơi trên thế giới vẫn đang vận động người dân tại các nước nghèo nên "ăn chín uống sôi" . Vì vậy không có lý do gì để hoang mang vì một bài báo vô căn cứ, cho dù nó được chia sẻ rất nhiều trên mạng

Chọn đơn vị cung cấp thiết bị lọc nước uy tín

Để góp phần đem lại nguồn nước sạch cho mọi nhà, Công ty VSKY Việt Nam đã phát triển nhiều dòng sản phẩm máy lọc nước RO thông minh cao cấp, có khả năng lọc sạch hoàn toàn các tạp chất vô cơ và hữu cơ gây ô nhiễm nguồn nước, đáp ứng vượt trội các nhu cầu của người sử dụng về nguồn nước sạch đạt chuẩn uống trực tiếp tại vòi của Bộ Y Tế.

Máy lọc nước RO tạo ra nguồn nước đạt chuẩn

Máy lọc nước RO tạo ra nguồn nước đạt chuẩn

Công ty VSKY Việt Nam có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, sản xuất và phân phối hơn 150.000 sản phẩm thiết bị lọc nước Dân dụng và Công nghiệp ra thị trường với gần 1000 Đại lý bán hàng, nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ người tiêu dùng trên toàn quốc. Với việc sở hữu những thương hiệu Máy lọc nước cao cấp: Keangnam, Korewin, Kassen, Diamonds... các sản phẩm của VSKY Việt Nam luôn được cải tiến để hướng tới lợi ích lớn nhất cho người sử dụng.

Thiết bị lọc nước của VSKY Việt Nam đã được nhiều khách hàng tại các khu đô thị cao cấp sử dụng: Vinhome Harmony, Vinhome Riverside, Vinhome Green, Vinhome Ocean Park, Gamuda, Ecopark, The Manor, Huyndai, Ciputra, Biệt thự cao cấp tại các tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Ninh Bình, Nam Định, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Nghệ An, Quảng Bình, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái...

Một số thiết bị lọc nước được sử dụng nhiều nhất:

Máy lọc nước RO Korewin Hydrogen 09 lõi KW09T-H

Máy lọc nước RO Korewin 08 lõi Hàn Quốc KW08T-HQ

Máy lọc nước RO Korewin Nóng – Nguội KW07-N02

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng