Một số sai lầm khiến Máy lọc nước "phản tác dụng"

Người đăng:   Vsky Admin

Hiện nay, máy lọc nước là thiết bị không thể thiếu trong các gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng hiệu quả. Một số sai lầm khiến máy lọc nước "phản tác dụng"

Không thay lõi định kỳ

Thay lõi lọc định kỳ, theo khuyến cáo của nhà sản xuất chính là cách tốt nhất để nâng cao độ bền của máy và bảo vệ sức khỏe của gia đình. Bình thường, 3 lõi lọc trong máy đều có thời gian sử dụng và cần thay theo định kỳ. Chiếc lõi lọc thô thì phải thay sau 3 tháng còn hai lõi tiếp theo thì thay trong vòng 6 và 12 tháng sử dụng.

Sử dụng lõi lọc nước quá hạn còn khiến nước bẩn hơn cả khi chưa qua xử lý. Bởi lõi lọc sử dụng lâu ngày sẽ mất đi khả năng lọc các chất độc và bị vi khuẩn tích tụ. Lượng vi khuẩn khi sử dụng sẽ theo nước ra ngoài, ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước.

Những nơi nước chứa nhiều đá vôi, cần chú ý vệ sinh máy thường xuyên. Cứ sau 10 ngày sử dụng lấy lõi số 2 (Lõi Cation) ngâm trong nước muối đã bão hòa trong vòng 24h.

Thay lõi lọc nước định kỳ giúp duy trì chất lượng nước

Thay lõi lọc nước định kỳ giúp duy trì chất lượng nước

Đặt thiết bị lọc nước gần khu vực vệ sinh hoặc nơi có nhiều chất bẩn, vi khuẩn

Máy lọc nước tuyệt đối không được đặt gần những khu vực như nhà vệ sinh, thùng rác... Bởi đây đều là những nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà. Máy lọc nước đặt ở những vị trí này sẽ dễ bị vi khuẩn xâm nhập, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Bên cạnh đó, cần tránh đặt máy lọc nước dưới ánh sáng mặt trời khiến cho các thiết bị lọc, ống dẫn hay màng lọc bị bám rêu.

Càng nhiều lõi lọc, lọc nước càng sạch

Lõi lọc có khả năng chi phối toàn bộ quá trình lọc nước nên đây được coi là bộ phận quan trọng nhất của thiết bị lọc nước. Thế nhưng, chất lượng nguồn nước sau khi lọc lại không phụ thuộc hoàn toàn vào số lượng lõi lọc, mà phụ thuộc vào độ sạch của nguồn nước đầu vào và khả năng hoạt động của bộ lọc.

Do đó, không phải cứ nhiều lõi lọc là thiết bị lọc nước có thể đảm bảo nguồn nước sau khi lọc sạch sẽ, tinh khiết. Việc chọn máy lọc nước có nhiều lõi lọc đôi khi gây lãng phí, hay nguy hiểm hơn là phản tác dụng, khiến nguồn nước sau khi lọc vô tình bị nhiễm khuẩn từ cấu tạo phức tạp của lõi lọc.

Xem thêm:

Không thay lõi lọc thường xuyên

Việc không thay lõi lọc định kỳ không chỉ khiến nguồn nước sau khi lọc không đảm bảo vệ sinh (do lõi lọc mất khả năng lọc nước) mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy lọc nước. Vì thế, nếu là lọc nước giếng khoan, nên thay lõi lọc sau 12 tháng, còn nếu là lọc nước máy thì sau 18 tháng phải thay lõi lọc mới. Hoặc bất cứ khi nào thấy lõi lọc bị biến đổi màu sắc thì cũng có thể thay mới lõi lọc.

Máy lọc nước Gia đình cao cấp Keangnam

Máy lọc nước Gia đình cao cấp Keangnam

Công ty VSKY Việt Nam có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, sản xuất và phân phối hơn 150.000 sản phẩm thiết bị lọc nước Dân dụng và Công nghiệp ra thị trường với gần 1000 Đại lý bán hàng, nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ người tiêu dùng trên toàn quốc. Với việc sở hữu những thương hiệu Máy lọc nước cao cấp: Keangnam, Korewin, Kassen, Diamonds... các sản phẩm của VSKY Việt Nam luôn được cải tiến để hướng tới lợi ích lớn nhất cho người tiêu dùng.


Một số máy lọc nước cao cấp được tin dùng nhiều nhất:
- Máy lọc nước RO Keangnam 08 lõi Hàn Quốc KN08T-HQ
- Máy lọc nước RO Keangnam Hydrogen 10 lõi KN10T-H
- Máy lọc nước RO Keangnam Slim 09 lõi. KN09S

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Tin cùng chủ đề

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng