Thị trường thiết bị lọc nước hiện nay: Đa dạng nhưng khó lựa chọn

Người đăng:   Vsky Admin

Hiện nay tình trạng ô nhiễm nguồn nước đang trở nên trầm trọng. Một số bệnh tăng cao có thể do nguồn nước nhiễm độc như ung thư, đang ngày càng trở nên phổ biến. Trước tình hình đó người dân nên tự bảo vệ mình bằng cách dùng nước sạch, đạt chuẩn nước uống, nước đóng chai theo tiêu chuẩn của bộ y tế. Với các nguồn nước kém chất lượng như hiện nay. Mua máy lọc nước gia đình là cần thiết, tuy nhiên cần hiểu rõ bản chất của từng loại nước lọc đầu vào và hiểu từng loại thiết bị lọc để đưa ra các lựa chọn cho đúng loại thiết bị tốt nhất cho gia đình. Lọc sạch nguồn nước hiệu quả.

Thị trường máy lọc nước rất nhiều chủng loại khiến người mua khó lựa chọn

Thị trường máy lọc nước rất nhiều chủng loại khiến người mua khó lựa chọn

Nước đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của con người, nguồn nước sinh hoạt hàng ngày thì ngày một ô nhiễm nghiêm trọng, nhiều gia đình đã tìm đến những thiết bị lọc nước sạch như một giải pháp cấp thiết, phổ biến và mang lại hiệu quả cao. Cũng chính vì vậy mà các nhà sản xuất thiết bị máy lọc nước thường hay chú trọng tới các thành phần, lõi  lọc một cách tốt nhất. Với thiết bị lọc nước thì hiện trên thị trường có rất nhiều loại, công nghệ lọc nước hiện tại chia làm 2 loại chính là công nghệ thẩm thấu ngược RO nổi lên với thương hiệu máy lọc nước Keangnam, và công nghệ lọc Nano, sử dụng than hoạt tính và sợi bạc.

Công nghệ lọc RO sử dụng màng lọc RO, là một tấm màng mỏng làm bằng vật liệu đặc biệt (Thin Film Composite) được cuộn lại. Trên màng có rất nhiều lỗ nhỏ có kích cỡ 0,5 nanomet, to hơn chỉ vài ba lần phân tử nước. Dưới áp dụng của áp suất bơm sẽ chỉ có các phân tử nước được đẩy qua màng lọc trong khi các tạp chất không đi qua được.

  • Các tạp chất trong nước chủ yếu bao gồm các chất hữu cơ, các ion kim loại và phi kim loại.
  • Các loại vi khuẩn, virut, cũng như các hạt lơ lửng và các hạt đó lón hơn nhiều so với kích thước lỗ của màng lọc.  
  • Các ion kim loại tuy nhỏ nhưng chúng lại bị các phân tử nước bao quanh, bị hydrat hóa nên kích cỡ cũng trở nên cồng kềnh và không thể chui qua được màng lọc RO.
  • Các vi khuẩn có kích cỡ micromet, còn các loại virut tuy có kích thước nhỏ hơn nhưng cũng có kích thước lớn hơn vài chục nanomet, to gấp hàng chục lần lỗ mạng lọc RO nên cũng không thể chui qua màng lọc RO trong quá trình diễn ra xử lí lọc được.
  • Các hợp chất hữu cơ như thuốc trừ sâu, thuốc phẩm nhuộm công nghiệp,… thường sẽ có kích thước phân tử lớn hơn nhiều lần nên cũng không thể chui qua màng RO.

Máy lọc nước cao cấp Keangnam cho nguồn nước đạt chuẩn

Máy lọc nước cao cấp Keangnam cho nguồn nước đạt chuẩn

Chính vì vậy mà chiếc máy lọc RO có thể lọc, loại bỏ được nhiều tạp chất trong nước đến như vậy. Máy lọc nước Keangnam luôn sử dụng màng RO đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn của hãng Dupont - USA hoặc CSM - Hàn Quốc. Đối với nguồn nước tự nhiên hoặc nguồn nước không sạch, máy lọc nước RO phát huy tốt tác dụng của nó khi mà công nghệ này có thể xử lí hầu hết tất cả các loại nước đầu vào. Thậm chí các lõi lọc RO đặc biệt còn có thể lọc cả muối, tuy không phải là giải pháp tối ưu do chi phí cao.

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Tin cùng chủ đề

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng