Uống rượu vang đỏ có thể giảm huyết áp cao

Nghiên cứu cho thấy resveratrol trong rượu vang đỏ có khả năng làm giảm huyết áp, khi thí nghiệm trên chuột.

Resveratrol là một hợp chất trong vỏ nho có khả năng chống oxy hóa, chống nấm mốc và ký sinh trùng. Trên Circulation, các nhà khoa học từ King's College London (Anh) công bố kết quả thí nghiệm tìm ra sự liên quan giữa chuột và resveratrol. Cụ thể, resveratrol tác động đến huyết áp của những con chuột này, làm giảm huyết áp của chúng.

Các nhà nghiên cứu cho chuột nạp nhiều resveratrol liên tục trong vòng 15 ngày. So với những con chuột ăn theo chế độ bình thường, chỉ số huyết áp của những con chuột được nạp hợp chất này đã giảm đáng kể. Giải thích cho hiện tượng trên, các nhà nghiên cứu cho rằng resveratrol đã oxy hóa protein PKG1a trong thành mạch máu, làm giảm áp lực trên mạch và giảm huyết áp.

Từ kết quả trên, các nhà nghiên cứu dự định sử dụng resveratrol để phát triển thành một loại thuốc trị huyết áp cao trong tương lai. Tuy nhiên, việc thử nghiệm trên người không hề dễ dàng. Bob Patton, giảng viên kiêm nhà nghiên cứu về rượu tại University of Surrey (Anh) cho biết: "Nếu muốn thực hiện nghiên cứu theo cách này, mỗi tình nguyện viên sẽ cần uống khoảng 1.000 chai rượu mỗi ngày. Điều đó là không thể".

Thực tế, sử dụng rượu quá nhiều sẽ gặp phản ứng ngược, dẫn đến nguy cơ tăng huyết áp và các vấn đề về tim mạch. Tốt nhất, trong khi chờ các nghiên cứu mới hơn, bạn đừng vội tìm đến rượu vang mà nên tự bảo vệ sức khỏe bằng cách thực hiện chế độ ăn uống và sống lành mạnh.

Đăng Như (Theo CNN)

Liên hệ chính Hãng:

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM – CHUYÊN GIA LỌC NƯỚC DÂN DỤNG & CÔNG NGHIỆP

Văn phòng:         Số 649 Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại:          024 3995 4990  -  Hotline: 0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)

Email:                   locnuoc360.com@gmail.com   -    vskygroup.com@gmail.com

Website:             www.locnuoc360.com    -   www.vskygroup.com

Fanpage:             www.facebook.com/VskyLocnuocvakhongkhi

 

Tags:  Máy lọc nước RO, Máy lọc nước UF, Máy tạo nước điện giải, Thiết bị lọc nước tổng, Lọc nước tổng biệt thự, Lọc nước tổng lâu đài, Lọc nước tổng nhập khẩu Mỹ, Lọc nước tổng tòa nhà, Lọc nước cho trường học, Lọc nước cho nhà hàng, Lọc nước cho khách sạn, Lọc nước cho Resort, Lọc nước cho nhà máy nhà xưởng, Lọc nước cho bệnh viện, Lọc nước cho trang trại

Chia sẻ:

Đóng góp ý kiến

Sale

Không sẵn có

Hết hàng