Uống sinh tố hay nước ép trái cây tốt hơn?

Sinh tố giữ lại được chất xơ trong hoa quả giúp cải thiện chức năng ruột già, chống táo bón và cung cấp năng lượng.

Sinh tố là loại thức uống được tạo ra bằng cách xay nhuyễn các loại quả. Nước ép trái cây là quá trình chiết xuất nước và chất dinh dưỡng từ thực vật, loại bỏ chất xơ.

Theo tiến sĩ dinh dưỡng Nguyễn Mộc Lan, sinh tố ở dạng xay nhuyễn nên vẫn giữ được những chất dinh dưỡng từ trái cây và rau quả. Có thể kết hợp các loại chất béo lành mạnh như quả bơ, hạnh nhân, hay xay thêm gừng, bột trà xanh, lá bạc hà, quế... để tăng giá trị dinh dưỡng. "Sinh tố cân bằng dinh dưỡng rất tốt và thay thế một bữa ăn hằng ngày", bà Mộc Lan cho biết.

Nhược điểm lớn của sinh tố là hàm lượng dinh dưỡng từ trái cây và rau quả quá nhiều, làm tăng calo trong cơ thể, dẫn đến tăng cân.

"Nước ép hoa quả là giải pháp cho người không có điều kiện để ăn đủ rau xanh hay trái cây hàng ngày, hoặc người không thích ăn rau quả trực tiếp", bà Lan khuyên. Một cốc nước ép cung cấp lượng dưỡng chất tương đương với vài phần hoa quả và rau củ trong bữa ăn.

Nhược điểm của nước ép là chỉ lấy các chất dinh dưỡng quan trọng và bỏ chất xơ, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Hơn thế, uống nước ép từ rau hoặc trái cây nhiều đường có thể khiến đường huyết tăng đột ngột.

Theo bà Mộc Lan, nên uống sinh tố vì sinh tố giữ lại được chất xơ trong hoa quả. Chất xơ giúp cải thiện chức năng ruột già, chống táo bón và cung cấp năng lượng hoạt động cho tế bào ruột già. Rau quả có nhiều xơ là cách tốt nhất để phòng ngừa và điều trị táo bón, giảm cholesterol máu.

Thúy Quỳnh

Liên hệ chính Hãng:

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM – CHUYÊN GIA LỌC NƯỚC DÂN DỤNG & CÔNG NGHIỆP

Văn phòng:         Số 649 Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại:          024 3995 4990  -  Hotline: 0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)

Email:                   locnuoc360.com@gmail.com   -    vskygroup.com@gmail.com

Website:             www.locnuoc360.com    -   www.vskygroup.com

Fanpage:             www.facebook.com/VskyLocnuocvakhongkhi

 

Tags:  Máy lọc nước RO, Máy lọc nước UF, Máy tạo nước điện giải, Thiết bị lọc nước tổng, Lọc nước tổng biệt thự, Lọc nước tổng lâu đài, Lọc nước tổng nhập khẩu Mỹ, Lọc nước tổng tòa nhà, Lọc nước cho trường học, Lọc nước cho nhà hàng, Lọc nước cho khách sạn, Lọc nước cho Resort, Lọc nước cho nhà máy nhà xưởng, Lọc nước cho bệnh viện, Lọc nước cho trang trại

Chia sẻ:

Đóng góp ý kiến

Sale

Không sẵn có

Hết hàng