Có bao nhiêu loại Công nghệ lọc nước NANO?

Người đăng:   Vsky Admin

Công nghệ lọc nước Nano được ứng dụng vào lọc nước từ những năm đầu của thế kỷ 21, nhờ vào những ưu điểm vượt trội khắc phục được những yếu điểm của công nghệ RO mà máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc nước Nano ngày càng được ưa chuộng.

1. Công nghệ lọc nước Nano, dạng màng Nano U.S.A (NF):

Công nghệ lọc nước NANO là công nghệ dùng màng lọc có khe lọc kích thước 1nanomet được phát triển đầu tiên bởi các công ty của Mỹ, điển hình là công ty Zenon, công ty Dow... Do sử dụng màng lọc có khe hở nhỏ, cho nên nó có thể dễ dàng loại bỏ tới 100% vi khuẩn, vi rút. Đối với các ion kim loại, tỷ lệ loại bỏ đạt khoảng 40, 50% hoặc 90%. Màng Nano được dùng trong các nhà máy sản xuất nước đóng bình, trong các khu vực nước nợ, và cung cấp nước sạch sinh hoạt. Ưu điểm của màng Nano là áp lực thẩm thấu thấp hơn nhiều so với màng RO, cho nên tiết kiệm năng lượng hơn.

So sánh công nghệ lọc nước Nano

So sánh công nghệ lọc nước Nano

Công nghệ lọc nước nano cho phép một phần khoáng chất chui qua, tạo ra nước uống chứa khoáng tố. Đây là một dạng công nghệ lọc nước Nano có ứng dụng rộng rãi nhất và hiệu quả nhất trên thế giới hiện nay

2. Công nghệ Lọc nước sử dụng phân tử Bạc (sử dụng phân tử bạc: Ag+ làm nhân tố diệt vi khuẩn - kiểu do Nga sản xuất):

Công nghệ này được sử dụng rộng rãi, trên thế giới có hàng trăm nhà cung cấp, trong đó nhập về Việt nam phổ biến là của Nga. Các phân tử nano bạc thường được kết hợp trong các lõi than hoạt tính, hoặc các lõi lọc có kết hợp với các vật liệu hấp phụ khác.

Xét về khả năng diệt vi khuẩn thật sự của kim loại bạc thì bạc có khả năng tiêu diệt vi khuẩn nếu thời gian tiếp xúc của con vi khuẩn với ion bạc Ag+ là lớn hơn 6 phút. Tức là nguy cơ vi khuẩn còn nguyên trong nước uống là 100% nếu nước tiếp xúc với bạc ít hơn 6 phút.

Công nghệ lọc nước, diệt khuẩn Nano Bạc

Công nghệ lọc nước, diệt khuẩn Nano Bạc

Các lõi lọc Nano do Nga chế tạo trong sản phẩm ứng dụng Công nghệ lọc nước NANO: được cải tiến để Nano bạc có thể giết chết được vi khuẩn, kìm hãm vi khuẩn phát triển. Nguyên lý của lõi lọc là: người ta tạo ra các lõi lọc có khe lọc rộng từ 0.01micron tới 0.1micron (nguồn: geyser), có thể ngăn được vi khuẩn không đi xuyên qua lõi lọc. Khi vi khuẩn đi vào lõi lọc, nó bị mắc kẹt tại các khe lọc.

Với vật liệu lọc nước được trộn với phân tử bạc (Ag+) kích thước từ 20 đến 30nanomet, khi nằm tại các khe lọc, bạc Nano có đủ thời gian để giết chết con vi khuẩn, tuy xác vi khuẩn nằm lại trong lõi lọc, nhưng tránh được nguy cơ vi khuẩn phát triển và phá vỡ tấm lọc. Các lõi lọc của Nga sản xuất có thế mạnh là diệt vi khuẩn.

Trên thực tế, việc đưa bạc (Ag+) trộn lẫn vật liệu lọc đã được nhiều nhà khoa học nghiên cứu từ hàng chục năm trước đây, tổ chức đầu tiên trên thế giới nổi tiếng với việc đưa bạc nano vào lõi lọc là "Potter and Peace" và Ron Rivera (Mỹ)  với việc thành công đưa bạc Ag+ vào trộn lẫn với vật liệu gốm (gồm đất nung, trộn với than đốt từ mùn cưa, hoặc vỏ chấu) để làm lõi lọc nước uống ngay giá rẻ từ năm 1998. Tổ chức phi lợi nhuận này hiện có 35 nhà máy sản xuất tại 18 quốc gia.

Tuy nhiên, nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới khuyến cáo không nên lạm dụng bạc trong lọc nước, vì nó có thể gây ra một trạng thái kim loại nặng (Ag+)  có hại cho cơ thể con người.

Ý nghĩa của từ "nano" đối với lõi lọc này không phải là kích thước lọc đạt cỡ nano, mà là ứnng dụng bạc (Ag+) cỡ 30nm trong việc diệt vi khuẩn - "Nano" ở đây đây là một lựa chọn từ ngữ tiếp thị có hiệu quả.

Khả năng làm mềm nước kém: Ngoài công nghệ bạc nano, các lõi này còn có thêm chức năng làm chuyển đổi cấu trúc của canxi trong nước thành dạng aragonite, giúp hạn chế canxi bám vào các thiết bị đun, chứa nước. Tuy nhiên, nó không loại bỏ được canxi ra khỏi nước. Tức là nếu nguồn nước nhiễm canxi cao, thì lõi aragon chỉ làm cho canxi không bám vào thiết bị, chứ không loại bỏ được ra khỏi nguồn nước uống như công nghệ trao đổi ion hoặc RO. Các lõi này không có khả năng xử lý nước siêu cứng như các nhà cung cấp đưa tin, và không thể xử lý nước cứng ở quy mô công nghiệp.

Cơ chế "aragonite" không phải được phát minh ở Nga. Hiện nay, trên thế giới có nhiều sản phẩm xử lý nước chống cáu cặn dạng kiểu aragonite như sản phẩm Selector hoặc Everpure... và nhiều công ty khác...

Đối với các nguồn nước nhiễm canxi cao, các máy lọc nước của Nga vẫn phải kết hợp các phương tiện trao đổi ion truyền thống và vẫn phải hoàn nguyên theo nguyên tắc thông thường (Aragon 2).

Tóm lại, máy lọc nước nano bạc Ag+ của Nga là một dòng sản phẩm nhỏ, có tính thương mại, nhưng nó không phải là một đột phá trong công nghệ xử lý nước, càng không phải là phát minh mới của nhân loại. Hiện nay, nó chỉ được ứng dụng trong lĩnh vực máy lọc nước gia đình và thường được gọi là Máy lọc nước ứng dụng công nghệ lọc nước NANO.

Đối với nguồn nước lợ, nước mặn: máy "nano" do Nga sản xuất không thể lọc được nước mặn, nước lợ.

Có khử được ion không?: Hiện nay, các máy "nano" do Nga sản xuất không liên quan gì đến các sản phẩm nước công nghệ cao như nước khử ion hoặc phục vụ sản xuất điện tử...

Xem thêm:

3. Công nghệ lọc nước Nano Ceramic (Gốm Nano)

Diatomite được hình thành từ một loại tảo biển đã bị hóa thạch hàng triệu năm dưới biển sâu. Khi còn sống, các loài tảo này có kích thước siêu nhỏ, các cơ quan thu gom thức ăn trên cơ thể chúng là rất nhiều các lỗ nhỏ li li, kích thước khoảng 100nanomet, khi nước đi qua cơ thể chúng thì các chất huyền phù làm thức ăn cho chúng được giữ lại tại các lỗ này. Sau khi các tảo này bị hóa thạch, chúng tạo thành các mỏ diatomite dưới đại dương. Chúng có đặc tính là tỉ lệ các lỗ xốp rỗng trên diện tích rất lớn, giúp chúng có khả năng lọc nước (nhỏ hơn kích thước vi khuẩn) với tốc độ dòng chảy cao. 

Các công nghệ lọc nước Nano

Các công nghệ lọc nước Nano

Nhiều công ty sản xuất các sản phẩm gốm xốp lọc nước đã quảng cáo sản phẩm của mình là các công nghệ lọc nước NANO "lọc gốm ứng dụng công nghệ Nano" với lý do là khe lọc ở kích thước "nanomet".

Người ta sản xuất các sản phẩm gốm lọc bằng cách nghiền hóa thạch diatomite thành bột, sau đó định hình bột này thành các tấm lọc. Kể cả sau khi bị nghiền thành một hạt bột, trên hạt bột diatomite đó vẫn còn rất nhiều khe lọc nhỏ. Việc định hình tấm lọc có thể được tiến hành bằng đất xét hoặc xi măng, sau đó được nung đến nhiệt độ thích hợp. Việc sản xuất, ép bột vật liệu diatomite xốp tại các lực ép có thể giúp tạo ra các khe lọc và công suất lọc khác nhau.

Các ứng dụng: gốm ngậm dầu trong ngành cơ khí, lọc không khí, lọc dầu, lọc nước... Trong lọc nước, người ta đưa hạt nano bạc Ag+ vào các khe của lõi lọc tạo ra các sản phẩm lọc gốm nano silver.

Trên đây là những bí quyết vật liệu và công nghệ sản xuất gốm lọc nano ceramic chất lượng cao mà bạn là một trong những người đầu tiên ở Việt Nam được biết đến.

Lựa chọn thiết bị lọc nước chất lượng cao

Để góp phần đem lại nguồn nước sạch cho mọi nhà, Công ty VSKY Việt Nam đã phát triển nhiều dòng sản phẩm máy lọc nước thông minh cao cấp, đáp ứng vượt trội các nhu cầu của người sử dụng về nguồn nước sạch đạt chuẩn uống trực tiếp.

Thiết bị lọc nước Nano - RO cao cấp Keangnam

Thiết bị lọc nước Nano - RO cao cấp Keangnam

Công ty VSKY Việt Nam có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, sản xuất và phân phối hơn 150.000 sản phẩm thiết bị lọc nước Dân dụng và Công nghiệp ra thị trường với gần 1000 Đại lý bán hàng, nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ người tiêu dùng trên toàn quốc. Với việc sở hữu những thương hiệu Thiết bị lọc nước tổng và Máy lọc nước cao cấp: VSky, Keangnam, Korewin, Kassen, Diamonds... các sản phẩm của VSKY Việt Nam luôn được cải tiến để hướng tới lợi ích lớn nhất cho người sử dụng.

Thiết bị lọc nước của VSKY Việt Nam đã được nhiều khách hàng tại các khu đô thị cao cấp sử dụng: Vinhome Harmony, Vinhome Riverside, Vinhome Green, Vinhome Ocean Park, Gamuda, Ecopark, The Manor, Huyndai, Ciputra, Biệt thự cao cấp tại các tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Ninh Bình, Nam Định, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Nghệ An, Quảng Bình, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái...

Một số hệ thống thiết bị lọc nước đã và đang được tin dùng:

- Máy lọc nước RO Keangnam 10 lõi  KN10T
- Máy lọc nước RO Keangnam Slim 10 lõi KN10S
- Bộ lọc nước tổng, làm mềm VSK03-52 Standard
- Bộ lọc nước tổng Siêu lọc UF VSK03UF-54 Luxury
- Bộ lọc nước tổng Siêu lọc UF VSK03UF-52-V2 Premium

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Tin cùng chủ đề

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng