Nguồn nước nhiễm thuốc bảo vệ thực vật và cách xử lý

Người đăng:   Vsky Admin

Theo thống kê của Viện Y học lao động và Vệ sinh môi trường Việt Nam hiện có khoảng 17,2 triệu người (tương đương 21,5% dân số) đang sử dụng nguồn nước chưa qua kiểm nghiệm xử lý đồng nghĩa với điều này là 17,2 triệu người đang có nguy cơ mắc bệnh do nguồn nước ô nhiễm thuốc bảo vệ thực vật.

Nguồn nước ô nhiễm thuốc bảo vệ thực vật 

Trung bình mỗi năm Việt Nam có khoảng 9.000 người tử vong vì nguồn nước và điều kiện vệ sinh kém và có gần 200.000 người mắc bệnh ung thư mới phát hiện mà một trong những nguyên nhân chính bắt nguồn từ ô nhiễm môi trường nước.

Các bệnh ung thư mà nhóm người này mắc gồm: ung thư đại tràng, vòm họng, gan, phổi… Nguyên nhân của bệnh đều là do sử dụng nguồn nước nhiễm asen, thuốc bảo vệ thực vật hàng ngày trong thời gian dài.

Nguồn nước ô nhiễm thuốc bảo vệ thực vật

Nguồn nước ô nhiễm thuốc bảo vệ thực vật

Hiện nay có rất nhiều kho thuốc bảo vệ thực vật cũ do không sử dụng, hay bảo quản không tốt thất thoát ra môi trường và những kho thuốc do xuống cấp nên những kho thuốc này đã làm ô nhiễm môi trường, ô nhiễm môi trường đất và nguồn nước ngầm.

Theo kết quả thống kê của Bộ Tài nguyên và Môi trường trên địa bàn toàn quốc có trên 1.560 điểm tồn lưu do hóa chất BVTV trên địa bàn 46 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Trong đó, có khoảng 200 điểm trong số này có mức độ rủi ro cao, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe cộng đồng.

Như thôn Gia Độ, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) người dân nơi đây từ lâu đã phải gánh chịu nguồn nước nhiễm thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật. trước đây các loại thuốc BVTV được dự trữ trong kho trước đây thường khá lớn, nhiều lúc lên đến hàng tấn, trong đó thuốc DDT, 666, Wofatox, Falizan, Bi-58, Metafot và Basudin… là những loại thuốc rất độc hại. Do việc cất giữ, bảo quản không nghiêm ngặt nên bị rò rỉ; một số thuốc chôn lấp dưới đất thất thoát ra môi trường làm ảnh hưởng đến môi trường đặc biệt là môi trường nước ngầm trong khi người dân ở đây dùng nguồn nước ngầm làm nước sinh hoạt.

Xem thêm:

Giải pháp xử lý nguồn nước ô nhiễm thuốc bảo vệ thực vật

Giải pháp được đưa ra là xây dựng một hệ thống bể chứa nước sạch cho người dân trong khu vực được khẳng định là có nguồn nước bị nhiễm thuốc trừ sâu. Tuy nhiên, đến nay, dự án vẫn chưa được thực hiện.

Tác hại của nguồn nước nhiễm thuốc bảo vệ thực vật

Tác hại của nguồn nước nhiễm thuốc bảo vệ thực vật

Về phía người dân, để hạn chế một phần tác hại của nguồn nước với sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đã chủ động tích trữ nước mưa để sử dụng.

Theo các chuyên gia của chúng tôi thì đây là nguồn nước rất khó xử lý, không thể dùng các hệ thống lọc nước thông thường mà được. Người dân tuyệt đối không được tận dụng nó cho bất cứ mục đích gì, thậm chí cả mục đích tưới tiêu nếu chưa qua xử lý nước và được giới chuyên môn kiểm nghiệm.

Việc dùng nguồn nước này trong tắm giặt cũng vô cùng nguy hiểm. Một số bệnh ngoài da như: ngứa, viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ, đau mắt, mòn móng tay, chân… cũng đã xuất hiện ở đây. Điều đáng lo ngại là tình trạng bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng có thể bị ngộ độc, nếu sử dụng nguồn nước này lâu dài có thể mắc nhiều căn bệnh nguy hiểm như ung thư.

Thiết bị lọc nước tổng sinh hoạt

Thiết bị lọc nước tổng sinh hoạt

Trước mắt, trong thời gian chờ đợi các cơ quan chức năng giải quyết thì theo chuyên gia của chúng tôi thì nên sử dụng các hệ thống lọc nước giếng khoan, có thể dùng hệ thống đơn giản cho gia đình hoặc các hệ thống quy mô lớn phù hợp cho một nhóm (cụm) dân cư. Đây là vấn đề không thể chờ đợi vì sức khỏe, tính mạng của người dân đang bị ảnh hưởng ngiêm trọng; nếu không xử lý kịp thời, sẽ còn nhiều thế hệ người dân ở dây phải chịu đựng các căn bệnh quái ác ở trên.

Chọn đơn vị cung cấp máy lọc nước tổng sinh hoạt uy tín

Để góp phần đem lại nguồn nước sạch cho mọi nhà, Công ty VSKY Việt Nam đã phát triển nhiều dòng sản phẩm máy lọc nước tổng sinh hoạt cao cấp, có khả năng lọc sạch hoàn toàn các tạp chất vô cơ và hữu cơ gây ô nhiễm nguồn nước, đáp ứng vượt trội các nhu cầu của người sử dụng về nguồn nước sạch đạt chuẩn.

Hệ thống lọc nước tổng cao cấp VSKY

Hệ thống lọc nước tổng cao cấp VSKY

Công ty VSKY Việt Nam có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, sản xuất và phân phối hơn 150.000 sản phẩm thiết bị lọc nước Dân dụng và Công nghiệp ra thị trường với gần 1000 Đại lý bán hàng. Với việc sở hữu những thương hiệu Thiết bị lọc nước tổng sinh hoạt độc quyền, chất lượng cao cấp, dịch vụ hoàn hảo và được cải tiến mỗi ngày... các sản phẩm của VSKY Việt Nam luôn hướng tới lợi ích lớn nhất cho người sử dụng, nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ người tiêu dùng trên toàn quốc

Thiết bị lọc nước tổng sinh hoạt của VSKY Việt Nam đã được nhiều khách hàng sở hữu Biệt thự tại các khu đô thị cao cấp sử dụng: Vinhome Harmony, Vinhome Riverside, Vinhome Green Bay, Vinhome Ocean Park, Gamuda, Ecopark, The Manor, Huyndai, Ciputra, Biệt thự cao cấp tại các tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Ninh Bình, Nam Định, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Nghệ An, Quảng Bình, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái...

Một số thiết bị lọc nước tổng sinh hoạt được sử dụng nhiều nhất:

Bộ lọc nước tổng Siêu lọc UF VSK03UF-52 Luxury
Bộ lọc nước tổng Siêu lọc UF VSK03UF-54 Luxury
Bộ lọc nước tổng Siêu lọc UF VSK03UF-52-V1 Premium

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Tin cùng chủ đề

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng