Nước nhiễm Amoni ảnh hưởng tới nguồn nước cấp như thế nào?

Người đăng:   Vsky Admin

Tài liệu Hướng dẫn về chất lượng nước uống của WHO cũng như Tiêu chuẩn 1329/2002 (Bộ Y tế) không coi amoni là chất gây nguy hại cho sức khoẻ con người mà xếp vào nhóm các chất có thể làm người dùng nước than phiền vì lý do cảm quan (mùi , vị). Tuy nhiên, nước nhiễm amoni lại là yếu tố gây cản trở trong công nghệ xử lý nước cấp

Nước nhiễm amoni

Thứ nhất, nó làm giảm tác dụng của Clo là tác nhân sát trùng chủ yếu áp dụng ở các nhà máy nước Việt Nam, do phản ứng với Clo tạo thành mono Cloamin là chất sát trùng thứ cấp hiệu quả kém Clo hơn 100 lần.
Thứ hai, amoni cùng với một số vi lượng trong nước (hữu cơ, phốt pho, sắt, mangan…) là “thức ăn” để vi khuẩn phát triển, gây hiện tượng “không ổn định sinh học” của chất lượng nước sau xử lý. Nước có thể bị đục, đóng cặn trong hệ thống dẫn, chứa nước. Nước bị xuống cấp về các yếu tố cảm quan.

Nguồn nước sinh hoạt nhiễm amoni

Nguồn nước sinh hoạt nhiễm amoni

Một hiện tượng nữa cần được quan tâm là khi nồng độ amoni trong nước sinh hoạt cao, rất dễ sinh nitrit (NO2). Trong cơ thể động vật, nitrit và nitrat có thể biến thành N – nitroso – là tiền chất có tiềm năng gây ung thư. Mặc dù bằng chứng dịch tễ học chưa đầy đủ về tác hại đối với con người, nhưng Tổ chức Y tế thế giới cũng như Tiêu chuẩn 1329/2002 (Bộ Y tế) đã đề ra mức giới hạn 3 và 50mg/l đối với nitrit và nitrat tương ứng nhằm ngăn ngừa bệnh mất sắc tố máu (methaemoglobinaemia) đối với trẻ sơ sinh dưới 3 tháng tuổi.

Thực trạng nước nhiễm amoni tại Hà Nội

Hai dự án khảo sát đánh giá chất lượng nước ngầm tại Hà Nội là “Điều tra, đánh giá và xây dựng phương án bảo vệ nước dưới đất thành phố Hà Nội khỏi bị ô nhiễm và cạn kiệt” và dự án “ảnh hưởng quá trình đô thị hoá lên chất lượng nước ngầm thành phố Hà Nội” do Cơ quan Nghiên cứu địa chất Anh (British Geological Survey – BGS) cùng Tổng cục Địa chất Việt Nam thực hiện.

Tất cả các nguồn số liệu đều khẳng định nhiều vùng nước ngầm nhiễm amoni ở mức độ khác nhau, nặng nhất là phía Nam Hà Nội. Đây cũng là lẽ bình thường vì bản chất của nước ngầm là chứa các chất trong địa tầng có thể tan trong nước, trong đó có amoni là sản phẩm phân huỷ yếm khí các chất hữu cơ mà trong các địa tầng luôn có sẵn, đặc biệt là khu vực phía Nam Hà Nội, nơi có lớp than bùn khá lớn. Tuy nhiên, các nghiên cứu nói trên còn chưa cho phép kết luận rõ ràng là nước ngầm có bị nhiễm các chất thải có nguồn gốc do hoạt động của con người hay không.

Việc sử dụng nước nhiễm amoni trong sinh hoạt hàng ngày rất có thể sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn cũng như người thân trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Máy lọc nước tổng lọc nước sinh hoạt

Máy lọc nước tổng lọc nước sinh hoạt

Giải pháp xử lý nước nhiễm amoni

Trong khi các cơ quan nhà nước vẫn đang tìm phương hướng giải quyết, VSKY Việt Nam xin giới thiệu thiết bị lọc nước tổng xử lý nước nhiễm Amoni chuyên dụng với nhiều ưu điểm nổi bật:

- Nước sau lọc đạt tiêu chuẩn nước an toàn cho sức khỏe do Bộ Y Tế quy định

- Thiết bị vận hành đơn giản, sục rửa dễ dàng chỉ với 1 lần gạt tay (Van cơ) và tự động hoàn toàn (Van tự động)

- Giá cả phù hợp với kinh tế nhiều hộ gia đình

Xem thêm:

Chọn đơn vị cung cấp thiết bị lọc nước tổng uy tín

Để góp phần đem lại nguồn nước sạch cho mọi nhà, Công ty VSKY Việt Nam đã phát triển nhiều dòng sản phẩm máy lọc nước tổng sinh hoạt cao cấp, có khả năng lọc sạch hoàn toàn các tạp chất vô cơ và hữu cơ gây ô nhiễm nguồn nước, đáp ứng vượt trội các nhu cầu của người sử dụng về nguồn nước sạch đạt chuẩn.

Máy lọc nước tổng cao cấp VSKY

Máy lọc nước tổng cao cấp VSKY

Công ty VSKY Việt Nam có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, sản xuất và phân phối hơn 150.000 sản phẩm thiết bị lọc nước Dân dụng và Công nghiệp ra thị trường với gần 1000 Đại lý bán hàng. Với việc sở hữu những thương hiệu Thiết bị lọc nước tổng độc quyền, chất lượng cao cấp, dịch vụ hoàn hảo và được cải tiến mỗi ngày... các sản phẩm của VSKY Việt Nam luôn hướng tới lợi ích lớn nhất cho người sử dụng nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ người tiêu dùng trên toàn quốc

Thiết bị lọc nước tổng của VSKY Việt Nam đã được nhiều khách hàng tại các khu đô thị cao cấp sử dụng: Vinhome Harmony, Vinhome Riverside, Vinhome Green Bay, Vinhome Ocean Park, Gamuda, Ecopark, The Manor, Huyndai, Ciputra, Biệt thự cao cấp tại các tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Ninh Bình, Nam Định, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Nghệ An, Quảng Bình, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái...

Một số thiết bị lọc nước tổng sinh hoạt được sử dụng nhiều nhất:

Bộ lọc nước tổng, làm mềm VSK03-52 Perfect
Bộ lọc nước tổng, làm mềm VSK02-52 Duo
Bộ lọc nước tổng, làm mềm VSK02-54 Duo Inox

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Tin cùng chủ đề

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng