Nước nhiễm bẩn hữu cơ và cách xử lý bằng Máy lọc nước sinh hoạt

Người đăng:   Vsky Admin

Hiện nay, nguồn nước sinh hoạt của người dân được lấy chủ yếu từ nước mặt và nước ngầm. Tuy nhiên, với sự phát triển nhanh chóng của xã hội thì vấn đề ô nhiễm môi trường làm cho nguồn nước nhiễm bẩn nghiêm trọng.

Những tác nhân như rác thải sinh hoạt, nước thải từ hoạt động sản xuất công nghiêp, thuốc trừ sâu trong nông nghiệp,... cộng với việc người dân thờ ơ không lọc nước sinh hoạt từ đầu khiến cho nguồn nước bị nhiễm bẩn hữu cơ.

Không sử dụng máy lọc nước sinh hoạt nguy hiểm thế nào?

Nếu ở thành phố, hệ thống máy lọc nước sinh hoạt được phổ biến ở từng nhà thì ở vùng nông thôn, hầu như người dân đều sử dụng nguồn nước nhiễm bẩn hữu cơ mà không hề biết. Nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người.

Để đánh giá mức độ ô nhiễm tạp chất hữu cơ trong nước sinh hoạt hằng ngày, người ta sử dụng chỉ số Pecmanganat (phương pháp xác định nhu cầu oxy hóa học) trong nước sinh hoạt. Nếu như chỉ số Pecmanganat vượt ngưỡng 2 theo tiêu chuẩn QCQG 01:2009/BYT thì nguồn nước này đã bị nhiễm bởi các chất hữu cơ ở mức độ nguy hiểm.

Nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm

Nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm

Nước nhiễm bẩn hữu cơ và cách xử lý bằng máy lọc nước sinh hoạt

Những chất hữu cơ có trong nước khi tương tác với Clo sẽ tạo ra chất gây ung thư còn khi tương tác với oxy sẽ tạo ra Nitrit. Nitrit khi vào cơ thể người sẽ gây ra hiện tượng thiếu oxy trong máu, đặc biệt trẻ em bị nhiễm độc nitrit da thường xanh xao và rất nguy hiểm đến tính mạng, đặc biệt là trẻ dưới 6 tháng tuổi. Nitrit đi vào cơ thể sẽ kết hợp với các axit amin tạo thành chất hợp chất nitrosamine, khi hàm lượng nitrosamin trong cơ thể quá cao và không kịp đào thải, tích lũy lâu ngày trong gan gây ra nhiễm độc, ung thư gan. Với những nguồn nước có chỉ số Pecmanganat ở mức cao sẽ tạo thành rêu, tảo trong bể chứa, là môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn phát triển.

Nước mặt từ sông suối, ao hồ thường chứa rất nhiều các tạp chất vô cơ như các loại muối, khoáng chất, đất đá… và những chất hữu cơ như dầu mỡ, đường, xác động vật thối rữa… Khi ở trong nước, những tạp chất này tồn tại dưới dạng hòa tan và không tan. Sử dụng những phương pháp lọc nước sinh hoạt truyền thống như: Keo tụ + Lắng + lọc cát có thể loại bỏ được những tạp chất vô cơ nhưng không loại bỏ được các tạp chất hữu cơ hòa tan trong nước.

Đối với nguồn nước sinh hoạt sử dụng nước giếng khoan thường bị ô nhiễm amoni cao và có chỉ số pecmanganat cao, các chất hữu cơ này khó xử lý hơn nhiều bởi chúng đã trơ với các loại vi khuẩn hiếm khí. Chính vì vậy chất hữu cơ trong nước ngầm rất khó xử lý bằng những biện pháp xử lý thông thường, việc lắp đặt hệ thống máy lọc nước sinh hoạt là cần thiết.

Sơ đồ lắp đặt máy lọc nước sinh hoạt

Sơ đồ lắp đặt máy lọc nước sinh hoạt

Xem thêm:

Biện pháp xử lý bằng hệ thống lọc nước sinh hoạt của VSKY Việt Nam

Hiện nay, VSKY Việt Nam là đơn vị uy tín chuyên nhập khẩu, tích hợp và cung cấp thiết bị lọc nước sinh hoạt giúp xử lý triệt để các kim loại nặng, các tạp chất hữu cơ, các chất hóa học trong nước.

Máy lọc nước tổng sinh hoạt VSKY

Máy lọc nước tổng sinh hoạt VSKY

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong việc xử lý nguồn nước dùng trong sinh hoạt, VSKY xin giới thiệu hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt chuyên xử lý triệt để các kim loại nặng như sắt, mangan, asen, amoni, canxi, magie, các tạp chất hữu cơ, các chất hóa học như thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, lọc trong, khử mùi trong nước … nguồn nước sau lọc đạt tiêu chuẩn (QCVN 02:2009/BYT) của Bộ Y Tế.

Công ty VSKY Việt Nam có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, sản xuất và phân phối hơn 150.000 sản phẩm thiết bị lọc nước Dân dụng và Công nghiệp ra thị trường với gần 1000 Đại lý bán hàng, nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ người tiêu dùng trên toàn quốc. Với việc sở hữu những thương hiệu Thiết bị lọc nước tổng và Máy lọc nước cao cấp: VSky, Keangnam, Korewin, Kassen, Diamonds... các sản phẩm của VSKY Việt Nam luôn được cải tiến để hướng tới lợi ích lớn nhất cho người sử dụng.

Thiết bị lọc nước tổng sinh hoạt cao cấp

Thiết bị lọc nước tổng sinh hoạt cao cấp

Thiết bị lọc nước của VSKY Việt Nam đã được nhiều khách hàng tại các khu đô thị cao cấp sử dụng: Vinhome Harmony, Vinhome Riverside, Vinhome Green, Vinhome Ocean Park, Gamuda, Ecopark, The Manor, Huyndai, Ciputra, Biệt thự cao cấp tại các tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Ninh Bình, Nam Định, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Nghệ An, Quảng Bình, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái...

Một số hệ thống thiết bị lọc nước có khả năng xử lý nước nhiễm đá vôi:

Bộ lọc nước tổng, làm mềm VSK03-52 Standard
Bộ lọc nước tổng Siêu lọc UF VSK03UF-54 Luxury
Bộ lọc nước tổng Siêu lọc UF VSK03UF-52-V2 Premium

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Tin cùng chủ đề

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng