Phương pháp xử lý nước giếng khoan nhiều sắt hiệu quả nhất

Người đăng:   Vsky Admin

Vấn đề nước giếng khoan bị nhiễm sắt đang gây ra những trở ngại không nhỏ trong quá trình sử dụng. Bài viết này sẽ mang đến cho các bạn những phương pháp xử lý nước giếng khoan nhiều sắt hiệu quả nhất.

Nguyên nhân và thực trạng nước giếng khoan nhiễm sắt hiện nay

Nước ngầm tự nhiên luôn chứa một lượng sắt nhất định, hàm lượng sắt phụ thuộc vào điều kiện môi trường và nguồn gốc của nước sở tại. Các ion Sắt hòa tan trong nước ( Fe2+, FeSO4, Fe(HCO3)2 làm cho nước có màu vàng và mùi tanh khó chịu. Sau đó, khi nước giếng được bơm lên và tiếp xúc với không khí thì các ion Sắt hòa tan Fe2+ sẽ chuyển hóa thành ion Sắt Fe3+ dạng kẹo và có màu nâu đỏ gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng sử dụng.

Nước giếng khoan nhiễm nhiều sắt gây ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt và sản xuất

Nước giếng khoan nhiễm nhiều sắt gây ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt và sản xuất

Nước giếng khoan nhiễm sắt có màu vàng nâu và mùi tanh

Và điều đáng lo ngại là tình trạng này đang ngày càng phổ biến nên việc xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt đang là vấn đề rất bức thiết. Trong một nghiên cứu gần đây của VSKy Việt Nam thì lượng sắt trong nước giếng khoan tại các khu vực Hà Đông, Thanh Trì cao hơn mức cho phép từ 2 – 13 lần. Tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh, khoảng 30% mẫu nước giếng khoan có hàm lượng Sắt và các chất độc hại cao hơn mức cho phép (theo khảo sát của Trung Tâm y Tế Dự phòng tpHCM).

Đây là thực trạng rất đáng báo động vì ion Sắt có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người dùng cũng như chất lượng sản phẩm trong sản xuất.

Phương pháp thô sơ xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt

Phương pháp thô sơ xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt

Các phương pháp xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt hiểu quả nhất

Phương pháp lắng

Nguyên lý hoạt động: Đây là cách xử lý nước giếng nhiễm phèn sắt trong gia đình đã xuất hiện cách đây khá lâu. Phương pháp này có giàn phun tia để tạo điều kiện cho nước tiếp xúc với không khí và Fe2+ chuyển thành Fe3+ dạng keo. Sau đó, các kết tủa dạng keo sẽ được giữ lại khi nước được dẫn vào bể lắng và bể lọc có chứa các chất hấp phu như than hoạt tính, cát thạch anh.

Cấu tạo: Máy bơm - Giàn phun ( hoặc tháp oxy hóa) - Bể lắng - Bể lọc cát vàng, cát đen, than hoạt tính - Bể chứa

Đánh giá tổng quan: Phương pháp lắng có ưu điểm là dễ thực hiện, chi phí thấp và có thể dùng lâu dài. Tuy nhiên, hệ thống này có kích thước lớn và khó vệ sinh nên không thích hợp cho khu vực thành thị “đất chật người đông”

Phương pháp lọc tổng

Nguyên lý hoạt động: Trong cách xử lý nước giếng nhiễm sắt này, nước sẽ được bơm trực tiếp vào một bồn lọc tích hợp nhiều lớp gồm cát, thạch anh, than hoạt tính. Tại đây, các ion sắt sẽ được loại bỏ hoàn toàn nhờ các lớp lọc và cơ chế hấp phụ.

Cấu tạo: Máy bơm lọc - Thiết bị bình phản ứng ( téc nước chung gian) - Thiết bị trộn khí bão hoà - Thiết bị lọc nước tổng xử lý kim loại nặng, làm mềm nước - Hệ thống van đa chiều, sục xả cặn bẩn tự động - Thiết bị điện van phao tự động đóng ngắt hệ thống - Bể nước sạch sử dụng

Đánh giá tổng quan: Đây là phương pháp xử lý nước nhiễm phèn sắt phổ biến nhất và hiệu quả nhất hiện nay bởi nhưng ưu điểm tuyệt vời của nó như nhỏ gọn, xử lý các ion sắt hiệu quả triệt để và có tính thẩm mỹ cao.

Thiết bị lọc nước tổng xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt

Thiết bị lọc nước tổng xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt

Xem thêm:

Đơn vị xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt uy tín nhất

Hiện nay, ô nhiễm môi trường nước đang diễn biến phức tạp thêm từng ngày. Chính vì vậy, nhu cầu xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt trong xã hội là rất lớn nhưng các đơn vị có khả năng thực hiện công việc này một cách chuyên nghiệp và hiệu quả lại rất ít.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nguồn nước, VSKY Việt Nam là một trong nhưng đơn vị xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt đã khẳng định được uy tín của mình trên phạm vị toàn quốc. VSKY Việt Nam luôn sẵn sàng tư vấn và kiểm tra miễn phí nguồn nước bạn đang sử dụng.

Một số hệ thống thiết bị lọc nước có khả năng xử lý nước nhiễm sắt:

Bộ lọc nước tổng, làm mềm VSK03-52 Standard
Bộ lọc nước tổng Siêu lọc UF VSK03UF-54 Luxury
Bộ lọc nước tổng Siêu lọc UF VSK03UF-52-V2 Premium

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Tin cùng chủ đề

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng