Tìm hiểu đặc điểm của Công nghệ lọc Nano trong Xử lý nước

Người đăng:   SKY Vietnam

Trong lĩnh vực xử lý nước, Công nghệ lọc Nano (NF) được sử dụng để loại bỏ độ cứng (thay cho chất làm mềm nước), loại bỏ thuốc trừ sâu và giảm màu. Công nghệ lọc Nano cũng được ứng dụng cho các thiết bị lọc nước Nano

1. Ứng dụng của công nghệ lọc Nano:

  • Khử muối thực phẩm, sữa và đồ uống hoặc sản phẩm phụ.
  • Khử muối một phần của váng sữa, UF thẩm thấu hoặc giữ lại theo yêu cầu
  • Khử muối thuốc nhuộm và chất tăng trắng quang học
  • Loại bỏ nitrat / Nitrite trong nước uống.
  • Loại bỏ thuốc trừ sâu.

Lọc Nano thường được sử dụng để loại bỏ tạp chất có kích thước trong phạm vi 0,5-10nm và sẽ loại bỏ tất cả các phân tử đường và các ion đa hóa trị, chỉ có các ion đơn và nước có thể đi qua. Khả năng lọc của màng lọc nano được xác định bởi hai thông số khác nhau.

Thứ nhất, độ lưu giữ phụ thuộc vào kích thước hợp chất hoặc trọng lượng phân tử. Các ion đơn trị hầu hết có thể đi qua màng lọc nano không bị cản trở trong khi hầu hết các ion đa hóa trị (như sunfat và cacbonat) bị giữ lại. Đối với anion, khả năng lọc của màng lọc nano tăng theo thứ tự: nitrat, clorua, hydroxide, sulfate, carbonate, phosphate. Đối với cation, khả năng lọc của màng lọc nano tăng theo thứ tự: proton, natri, kali, canxi, magiê, đồng, sắt.

Thiết bị lọc nước sử dụng công nghệ lọc NANO

Thiết bị lọc nước sử dụng công nghệ lọc NANO

2. Lợi ích của thiết bị lọc nước công nghệ lọc Nano

- Chi phí vận hành thấp
- Chi phí năng lượng thấp
- Ít nước thải
- Giảm tổng lượng chất rắn hòa tan (TDS) của nước lợ
- Giảm thuốc trừ sâu và VOC (hóa chất hữu cơ)
- Giảm kim loại nặng
- Giảm nitrat và sunfat
- Giảm tannin và độ đục
- Làm mềm nước cứng
- Không có hóa chất (nghĩa là không sử dụng muối hoặc hóa chất).

3. Tìm hiểu công nghệ lọc nano và loại công nghệ lọc phổ biến khác

Hệ thống siêu lọc (UF)
Rỉ sắt, trầm tích, vật liệu lơ lửng, chất keo, vi khuẩn, chất hữu cơ phân tử và các chất có hại khác trong nước có thể được lọc ra, và một số yếu tố khoáng chất có lợi cho cơ thể con người có thể được giữ lại.

Tỷ lệ thu hồi của nước trong quá trình siêu lọc cao tới 95%, tuổi thọ tương đối dài. Do đó, việc lọc nước uống trong tương lai sẽ dựa trên công nghệ siêu lọc, kết hợp với các vật liệu lọc khác, để tăng hiệu quả lọc và loại bỏ các chất ô nhiễm trong nước một cách toàn diện hơn.

So sánh các công nghệ lọc nước hiện đại

So sánh các công nghệ lọc nước hiện đại

Công nghệ lọc Nano
Khả năng lọc của máy lọc nước nano là điểm trung bình giữa siêu lọc và máy lọc nước RO thẩm thấu ngược, tốc độ khử muối thấp hơn RO. Tốc độ thu hồi nước 70%, điều đó có nghĩa là, trong quá trình lọc nước bằng Công nghệ lọc Nano, gần 30% nước máy sẽ bị lãng phí.

Thẩm thấu ngược (RO)
Đầu những năm 60, Hoa Kỳ đã phát triển một công nghệ lọc nước hiệu quả cao sử dụng áp suất chênh lệch. Nó có thể lọc gần như tất cả các loại tạp chất trong nước, chỉ có phân tử nước được đi qua. Công nghệ lọc RO thường được sử dụng để lọc nước tinh khiết, nước siêu tinh khiết công nghiệp và nước siêu tinh khiết dược phẩm. Công nghệ thẩm thấu ngược cần phải được điều áp, điện khí hóa.

Vi lọc
Bộ lọc PP thông thường, bộ lõi lọc nước than hoạt tính, bộ lọc gốm là công nghệ vi lọc, được sử dụng để lọc thô, lọc rỉ sét nhưng không thể loại bỏ các chất có hại như vi khuẩn trong nước. Lõi bông PP: thường chỉ được sử dụng cho các yêu cầu lọc thô, loại bỏ cặn trong nước, rỉ sét. Than hoạt tính: có thể loại bỏ mùi của nước. Nhưng vi khuẩn trong nước không thể được loại bỏ, và việc loại bỏ trầm tích và rỉ sét cũng rất kém. Lõi lọc gốm: kích thước tạp chất được lọc chỉ 0,1 micron, tốc độ dòng chảy thường nhỏ và không dễ dàng để làm sạch.

VSKY Việt Nam - Chuyên gia lọc nước Dân dụng & Công nghiệp

VSKY Việt Nam - Chuyên gia lọc nước Dân dụng & Công nghiệp

Công ty VSKY Việt Nam có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, sản xuất và phân phối hơn 150.000 sản phẩm thiết bị lọc nước Dân dụng và Công nghiệp ra thị trường với gần 1000 Đại lý bán hàng, nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ người tiêu dùng trên toàn quốc. Với việc sở hữu những thương hiệu Máy lọc nước cao cấp: Keangnam, Korewin, Kassen, Diamonds... các sản phẩm của VSKY Việt Nam luôn được cải tiến để hướng tới lợi ích lớn nhất cho người tiêu dùng.

Một số máy lọc nước tổng sinh hoạt đa chức năng được dùng nhiều nhất:

- Bộ lọc nước tổng, làm mềm VSK02-52 Duo
- Bộ lọc nước tổng, làm mềm VSK03-54 Perfect
- Bộ lọc nước tổng Siêu lọc UF VSK03UF-54-V2 Premium

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Tin cùng chủ đề

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng